โปรโมท Minecraft : VPS Minecraft / VPS Hosting

VPS Linux / VPS windows สำหรับ Web Hosting => VPS Windows Server => ข้อความที่เริ่มโดย: Busba1122 ที่ กรกฎาคม 16, 2020, 09:47:49 AM

หัวข้อ: "ริดสีดวง" อาหารที่ควรกิน-ควรหลีกเลี่ยง มีอะไรบ้าง
เริ่มหัวข้อโดย: Busba1122 ที่ กรกฎาคม 16, 2020, 09:47:49 AM
(https://s.isanook.com/he/0/rp/r/w728/ya0xa0m1w0/aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2hlLzAvdWQvMy8xOTYxMy9taWxrLXN0b21hY2gtd29tYW4uanBn.jpg)

โรคริดสีดวง คืออาการบวมของหลอดเลือดบริเวณทวารหนัก และมักจะทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบการขับถ่าย หลายคนอาจจะต้องรู้สึกทรมานกับอาการปวด เลือดไหล และอาการคันอย่างรุนแรงที่เกิดจากโรคนี้ ยิ่งโดยเฉพาะเวลาขับถ่าย แต่โชคดีที่โรคนี้สามารถบรรเทาได้ โดยการเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสม บทความนี้จะทำให้ทุกคนได้รู้ว่า เป็นโรคริดสีดวง ควรกินและควรหลีกเลี่ยง อาหาร อะไร
เป็นโรคริดสีดวง การเลือกรับประทาน อาหาร สำคัญอย่างไร
โรคริดสีดวงนั้น เป็นโรคที่เกิดจากการเพิ่มขึ้นของความดันภายในช่วงลำไส้ตรงส่วนล่าง ความดันที่เพิ่มขึ้นนี้อาจจะมีสามารถมาจาก
- การเบ่งอุจจาระแรงเกินไป
- การนั่งแช่เป็นเวลานาน ๆ ในห้องน้ำ
- อาการท้องผูกหรือท้องเสียเรื้อรัง
- การมีภาวะน้ำหนักเกิน
- การตั้งครรภ์
- การมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก
- การยกของหนักเป็นประจำ
การรับประทานอาหารที่มีใยอาหารน้อย
ใยอาหารนั้นเป็นปัจจัยสำคัญในการรักษาและป้องกันโรคริดสีดวงทวาร เนื่องจากใยอาหารมีส่วนช่วยทำให้อุจจาระนิ่มขึ้น ทำให้ง่ายต่อการขับถ่าย ไม่ต้องออกแรงเบ่งอุจจาระมาก ทั้งยังไม่ทำให้เกิดอาการท้องผูก ทำให้ไม่จำเป็นต้องนั่งแช่อยู่ในห้องน้ำเป็นเวลานาน
เพียงแค่คุณรับประทานอาหารอย่างเหมาะสม ก็จะลดปัจจัยเสี่ยงที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคริดสีดวงไปได้มากกว่าครึ่ง ดังนั้นการเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสม มีใยอาหารสูง จึงถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญ ที่จะช่วยป้องกันเราจะโรคริดสีดวง และช่วยบรรเทาอาการของโรคริดสีดวงให้หายไวขึ้น
อาหารที่ควรกิน หากคุณเป็นโรคริดสีดวง  เกม (https://www.168slotxo.net/)
สิ่งสำคัญในการรักษาโรคริดสีดวง คือการขับถ่ายอย่างมีคุณภาพ ใยอาหารนั้นถือเป็นปัจจัยหลักที่จะช่วยในการขับถ่ายของคุณ ดังนั้น ทางที่ดีที่สุดจึงควรเลือกรับประทานอาหารที่มีใยอาหารสูง นอกจากนี้ก็ควรจะดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน เพราะจะช่วยให้อุจจาระนิ่มขึ้น สามารถขับถ่ายได้ง่ายขึ้น และช่วยบรรเทาอาการของโรคริดสีดวงได้ โดยตัวอย่างของอาหารที่มีใยอาหารสูง มีดังต่อไปนี้