ผู้เขียน หัวข้อ: คาเปลโล  (อ่าน 1697 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

cappyanime

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 138
คาเปลโล
« เมื่อ: สิงหาคม 24, 2021, 11:37:39 PM »

ในที่สุดอังกฤษก็ชนะเกม ที่สามของฟุตบอลโลกครั้งนี้ และทีมของคาเปลโลก็ขึ้นไปถึง 16 อันดับแรกด้วยชัยชนะเหนือสโลวีเนีย 1ต่อ0 แต่เนื่องจากทีมสหรัฐฯ เอาชนะแอลจีเรีย ในช่วงทดเวลาเจ็บ อังกฤษจึงทำได้เพียงก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งที่สองในกลุ่มเท่านั้น

หลังชนะศึกแห่งชีวิต และความตาย อังกฤษมีแนวโน้ม จะพบกับเยอรมนีในรอบต่อไป เดโฟเข้ามาแทนที่ฮัสกี ในเกมนี้ ซึ่งเป็นการตัดสินใจ ที่เสี่ยงที่สุด ในอาชีพโค้ชของกาเปลโล แต่เป้าหมายของเดโฟ ในนาทีที่ 23 ตอบแทนความไว้วางใจ ของกาเปลโล ชัยชนะนี้ยังทำให้อังกฤษ ไม่ต้องตกรอบแบ่งกลุ่มอีกครั้ง ตั้งแต่ปี 1958

อังกฤษโชว์ฟอร์มได้ดี หลังเปิดเกม รูนี่ย์พลาดโอกาส ทำประตูที่ยอดเยี่ยม เชลซี เทอร์รี่ เล่นดีมาก เขาบล็อกลูกยิงของลูบลิยานคิช ในนาทีที่ 20 รอยเตอร์ส เดโฟยิงประตูช่วยให้อังกฤษ ก้าวขึ้นสู่อันดับ 16 ประตู ของเดโฟในครึ่งแรก ช่วยทีมชาติอังกฤษไว้ได้

อังกฤษเอาชนะสโลวีเนีย 1ต่อ0 เพื่อผ่านเข้ารอบคัดเลือก เกมนี้เป็นครั้งแรกที่เดโฟ เปิดตัวในฟุตบอลโลก ที่แอฟริกาใต้ ทีมอังกฤษมีข้อได้เปรียบ แน่นอนในเกมนี้ ซึ่งตรงข้ามกับสองเสมอ ใน 2 เกมก่อนหน้า รูนี่ย์เต็มไปด้วย ความปรารถนาที่จะแข่งขัน

ในเกมเสมอ เขาและเดโฟกดดัน กองหลังชาวสโลวีเนีย อย่างมากในเกม แม้ว่าผู้เล่นอังกฤษจะประหม่าเล็กน้อย หลังจากเปิดเกม พวกเขาพบรูปแบบ ของพวกเขาอย่างรวดเร็ว แม้ว่าสโลวีเนียจะขู่เข็ญหลายครั้ง แต่พวกเขาทั้งหมด ก็ประสบความสำเร็จ ในการแก้ปัญหา โดยกองหลังชาวอังกฤษเกมยิงปลา