ผู้เขียน หัวข้อ: ลีกลาลีกา ประธานลีกลาลีกาได้พิจารณาการต่อสัญญาของเมสซี่  (อ่าน 8705 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

NANA

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 300
สัญญาระหว่างเมสซี่นักเตะอาร์เจนไตน์ กับสโมสรบาร์เซโลนา ได้หมดลงเมื่อปลายเดือนมิถุนายน บาร์เซโลนาหวังที่จะต่อสัญญา กับเมสซี่เป็นเวลาสองปี แต่เนื่องจากเงินเดือนรวม ของทีมเกินมาตรฐาน บาร์เซโลน่าจึงไม่สามารถ ต่ออายุสัญญา อย่างเป็นทางการได้ สัญญากับเมสซี่ ในเรื่องนี้เตบาส ประธานลีกอาชีพลาลีกากล่าวว่า เมสซี่ไม่สามารถต่อสัญญา ด้วยเงื่อนไขเหมือนเดิมได้ และแม้ว่าเมสซี่จะย้ายออกไป ก็ไม่กระทบต่อการพัฒนา ลาลีกาอย่างต่อเนื่อง

เนื่องจากการระบาดโรคโควิด การจำกัดเงินเดือนรวมของสโมสร บาร์เซโลนาสูงถึง 348 ล้านยูโร แต่เงินเดือนปัจจุบัน ของบาร์เซโลนาเกินมาตรฐาน และในซัมเมอร์นี้ บาร์เซโลน่ายังได้เซ็นสัญญากับอเกวโร่ เอริค การ์เซีย เดปาย เอเมอร์สัน และความช่วยเหลือใหม่ๆอีกด้วย หากเงินเดือนรวมของผู้เล่น ไม่สามารถลดได้อย่างมีนัยสำคัญ

บาร์เซโลน่าจะไม่สามารถ ต่ออายุเมสซี่ได้ บาร์เซโลนาเกลี้ยกล่อมดีเพย์ ให้ลดเงินเดือนลง 30 เปอร์เซ็นต์ และ Eric Garcia ก็ตกลงที่จะลดเงินเดือนด้วย ประธานเตบาสกล่าวว่า เป็นไปไม่ได้ที่เมสซี่ จะต่อสัญญากับบาร์เซโลน่า ภายใต้เงื่อนไขเหมือนเดิม มันเป็นไปไม่ได้ ไม่เพียงแต่บาร์เซโลน่าเท่านั้น แต่ผมไม่คิดว่าสโมสรใดในยุโรป จะจ่ายเงินเดือนให้เมสซี่เท่าเดิม

slot joker