ผู้เขียน หัวข้อ: 5 วิธีกำจัดกลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับ แก้กลิ่นให้หอมแบบใส่ได้เลยไม่ต้องซักซ้ำ  (อ่าน 118 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

lily

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 44
5 วิธีกำจัดกลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับ แก้กลิ่นให้หอมแบบใส่ได้เลยไม่ต้องซักซ้ำช่วงนี้ฝนตกบ่อยๆ เกมที่แจ็คพอตแตกบ่อยที่สุดในช่วงนี้ ทำให้เสื้อผ้าที่ตากไว้ไม่ค่อยแห้งค่ะ หรือถ้าแห้งก็มักจะมีกลิ่นเหม็นอับตามมา
ซึ่งผ้าที่มีกลิ่นเหม็นอับนั้นทำให้คนใส่อย่างเราดูสกปรก แถมยังทำให้ผิวหนังระคายเคืองได้อีกด้วย วิธีการกำจัดกลิ่นเสื้อผ้าที่เหม็นอับนั้นนอกจาก
จะนำเสื้อผ้ากลับไปซักใหม่และตากแดดแรงๆ แล้ว ยังมีอีกหลายวิธีที่สามารถกำจัดกลิ่นได้แบบไม่ต้องซักสื้อผ้าซ้ำด้วยค่ะ ซึ่งวันนี้เรามีมาฝาก 5
วิธีด้วยกัน ดังนี้ค่ะ

5 วิธีจำกัดกลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับ ใส่ได้เลยไม่ต้องซักซ้ำ

1. เบกกิ้งโซดา
หลังจากซักผ้าก็อย่าเพิ่งนำไปตากทันที แต่ให้เราแช่ผ้าลงในน้ำเบกกิ้งโซดาก่อนค่ะ โดยให้เราผสมเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยลงในน้ำ 1 กะละมัง แช่ผ้า
ที่เพิ่งซักเสร็จลงไปทิ้งไว้ 30 นาที เสร็จแล้วซักด้วยน้ำสะอาดอีกรอบ บิดเสื้อผ้าให้หมาดจากนั้นนำไปตากตามปกติค่ะ

2. น้ำส้มสายชู
สำหรับน้ำส้มสายชูนั้นให้เราแช่ผ้าก่อนที่จะนำไปซักค่ะ โดยให้ผสมน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยต่อน้ำ 1 กะละมัง แช่ผ้าที่ต้องการจะซักลงไปทิ้งไว้ 4-5
ชั่วโมง จากนั้นนำไปซักและตากตามปกติ

3. วอดก้า
วอดก้าสามารถนำมาช่วยกำจัดกลิ่นอับตามเสื้อผ้าได้ โดยใช้วอดก้า 3 ช้อนโต๊ะผสมน้ำครึ่งขวด ฉีดพรมหรือสเปรย์ลงบนเสื้อผ้าที่มีกลิ่นเหม็นอับ
จากนั้นค่อยนำเสื้อผ้าไปตากให้แห้งหรือรีดให้แห้งค่ะ หากกลิ่นอับยังไม่หายไปให้สเปรย์ซ้ำอีกครั้ง

4. นมเปรี้ยว
นำนมเปรี้ยว 3 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำ 1 กะละมัง นำผ้าที่ต้องการจะซักแช่ทิ้งไว้ข้ามคืน จากนั้นค่อยนำไปซักและตากตามปกติค่ะ ซึ่งสำหรับวิธีนี้สามารถ
ใช้กับผ้าที่ขึ้นราได้ด้วย

5. ทำความสะอาดเครื่องซักผ้า
บางครั้งเสื้อผ้าเหม็นอับก็ไม่ได้มาจากการที่เราตากผ้าไม่แห้งเสมอไปค่ะ เพราะบางครั้งก็มาจากการที่เครื่องซักผ้าของเราสกปรก การทำความสะอาด
เครื่องซักผ้าเป็นครั้งคราวก็ช่วยลดปัญหาเสื้อผ้าเหม็นอับได้เช่นกัน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 05, 2020, 03:13:03 PM โดย lily »