ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ประโยชน์ของสมาร์ทวอช ซื้อมาแล้วก็ใช้ให้เต็มที่  (อ่าน 119 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

lily

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 44
10 ประโยชน์ของสมาร์ทวอช ซื้อมาแล้วก็ใช้ให้เต็มที่Slot Online เว็บยอดนิยมอันดับหนึ่ง ปี 2020 10 ประโยชน์ของสมาร์ทวอช ซื้อมาแล้วก็ใช้ให้เต็มที่

1. แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย
การขยับกลายเป็นเรื่องที่หลายๆ คนมองข้ามความสำคัญไป สมาร์ทวอชหลากหลายรุ่นในปัจจุบันนี้ได้มีฟังก์ชั่นเตือนให้ลุกยืนขึ้นและขยับร่างกาย
เมื่อนั่งติดต่อกันเกิน 1 ชั่วโมง เป็นฟังก์ชั่นที่เจ๋งมากๆ สำหรับมนุษย์ออฟฟิศที่มักจะนั่งแช่เพลินในเวลาทำงานค่ะ

2. ก้าววันละหมื่นก้าว
งานวิจัยระบุว่าปกติแล้วคนเราเดินเฉลี่ย 3,000 – 4,000 ก้าว ต่อวัน แต่ถ้าหากต้องการลดน้ำหนักหรือฝึกให้ร่างกายแข็งแรง ควรเดินประมาณ
10,000 ก้าวต่อวัน ซึ่งสมาร์ทวอชแทบทุกรุ่นก็จะมีฟีเจอร์ Step Tracke หรือการนับก้าวมาให้ หากเราลองใช้ฟังก์ชั่นนี้ก็จะช่วยกระตุ้นให้
ร่างกายได้ออกกำลังมากขึ้นด้วย

3. บันทึกการออกกำลังกาย
ฟังก์ชั่นบันทึกการออกกำลังพร้อมแสดงอัตราการเผาผลาญแคลอรี่และอัตราการเต้นของหัวใจระหว่างการออกกำลังกายแต่ละครั้งไว้ด้วยโปรแกรม
การออกกำลังกายที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น วิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ หรือแม้แต่ไตรกีฬา ให้กลับมาดูและเปรียบเทียบการออกกำลังกายแต่ละครั้ง
หรือจะแคปลง IG Story หรือไปอวดเพื่อนก็เป็นการช่วยกันออกกำลังกายได้เลย การใส่สมาร์ทวอชจึงเป็นหนึ่งในแรงกระตุ้นให้อยากออกกำลังกาย
มากขึ้นอีกด้วย

4. หมั่นคอยดูแลและรักษาดวงใจ
ให้สมาร์ทวอชดูแลหัวใจได้ง่ายๆ โดยใช้ฟังก์ชั่นวัดอัตราการเต้นของหัวใจอย่างแม่นยำ นอกจากจะได้รู้ถึงอัตราการเต้นของหัวใจขณะที่ออกกำลังกาย
แล้วยังคอยช่วยให้ผู้สวมใส่ได้สังเกตอัตราการเต้นของหัวใจในทุกช่วงเวลาอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นอย่างการเตือนเมื่อหัวใจเต้นสูงหรือต่ำ
เกินไปอีกด้วย ช่วยให้สังเกตร่างกายของเราได้ดียิ่งขึ้น

5. นอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ
การตื่นเช้าอย่างสดใสไม่ใช่แค่ได้นอนหลับเท่านั้น แต่ควรนอนหลับสนิทปราศจากการรบกวน สมาร์ทวอชที่ดีควรมีฟังก์ชั่นตรวจจับประสิทธิภาพ
และวิเคราะห์การนอนหลับ เพื่อวิเคราะห์ชั่วโมงของ Deep Sleep หรือ REM รวมถึงอัตราการเต้นของหัวใจขณะนอนหลับอีกด้วย

6. ตรวจจับความเครียด
เพราะความเครียดไม่ใช่เรื่องเล่นๆ จะดีแค่ไหนถ้าสมาร์ทวอชสามารถตรวจจับความเครียดได้ ช่วยป้องกันไม่ให้เครียดง่ายเกินไปและคอยเตือน
อยู่เสมอถ้าอัตราหัวใจเต้นแรงจนถึงภาวะเครียด

7. ความบันเทิงบนข้อมือ
เพลิดเพลินไปกับเพลงโปรดยามออกกำลังกายให้เบิร์นแคลอย่างเต็มที่ เพราะสมาร์ทวอชส่วนใหญ่สามารถจุเพลงเก็บไว้ได้ จึงสามารถเล่น
เพลงโปรดได้ทุกที่ทุกเวลา ให้เสียงเพลงได้เสมือนเป็นดีเจคู่หู่ยามออกวิ่ง เมื่อมีดนตรีอยู่ในหัวใจการออกกำลังกายแต่ละครั้งก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

8. ไม่พลาดทุกการติดต่อ
ทั้งโทรออก รับสาย ตอบแชต อ่านการแจ้งเตือนจากแอป Social Media ต่างๆ ได้ทันใจ นอกจากนั้นยังสามารถใช้เป็นนาฬิกาปลุก นาฬิกาจับเวลา
ไปจนถึงดูสภาพอากาศหรือแม้แต่ฟังก์ชั่นโปรดของเหล่าคนขี้ลืมชอบวางโทรศัพท์ทิ้งไว้แล้วหาไม่เจอ เพียงกดฟังก์ชั่น Find Phone ก็สามารถระบุ
ตำแหน่งสมาร์ทโฟนได้ทันที

9. ให้นาฬิกานำทาง
ด้วยฟังก์ชั่นแผนที่และเข็มทิศ ที่สามารถระบุตำแหน่งโดยที่ไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟนให้วุ่นวาย รับรองว่าออกวิ่งครั้งต่อไปไม่หลงแน่นอน

10. มิกซ์แอนด์แมชได้ตามใจ
มิกซ์แอนด์แมชสมาร์ทวอชคู่ใจกับทุกสไตล์การแต่งตัวได้หลากหลายลุคในทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นสายลุย สายแอคทีฟ สายชิวหรือสายแฟชั่น ก็สามารถ
ดูดีได้ภายใต้สมาร์ทวอช เพราะสมาร์ทวอชสมัยนี้มีให้เลือกหลากหลายดีไซน์ ทั้งสายหนัง สายสปอร์ต หรือสายเหล็กเพรียวบางสวยงาม นอกจาก
จะมีสายให้เลือกมากมายแล้วได้แล้วก็ปรับเปลี่ยนภาพหน้าจอได้ด้วย