ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ น้ำมันที่ได้รับความสนใจจากคนญี่ปุ่นเป็นอย่างมากว่าดีต่อสุขภาพ  (อ่าน 226 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Busba1122

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15


การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงเป็นสิ่งที่คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ทำอยู่ทั้งเพื่อจุดประสงค์ให้อายุยืนอย่างแข็งแรงและเพื่อต่อสู้กับภัยใกล้ตัวจากโรคใหม่ที่เกิดขึ้นมากมายในปัจจุบัน นอกจากนัตโตะยอดอาหารเพื่อสุขภาพแล้ว ปัจจุบันคนญี่ปุ่นนิยมบริโภคน้ำมันจากพืชมากมาย โดยเฉพาะน้ำมันจากเมล็ดแฟลกซ์ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ มารู้จักน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ ประโยชน์ต่อร่างกาย และวิธีรับประทานเพื่อให้ได้ประโยชน์ต่อร่างกายแบบสูงสุดกันนะคะ
ประโยชน์ของน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์  เกม
น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ (Flaxseed oil) หรือ อะมานิ อะบุระ (アマニ油) เป็นน้ำมันที่สกัดได้จากเมล็ดแฟลกซ์ซึ่งมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ในปริมาณสูง โดยโอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ จึงต้องรับจากการกินจากอาหาร เช่น น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ น้ำมันเอโกมะหรือน้ำมันงาขี้ม้อน (Perilla oil) ปลาต่างๆ และอาหารทะเล เป็นต้น
น้ำมันโอเมก้า 3 จากเมล็ดแฟลกซ์มีประโชน์มากมายต่อสุขภาพผู้ใหญ่ดังนี้คือ ช่วยลดการอักเสบจากอาการภูมิแพ้ ช่วยเรื่องความจำและป้องกันโรคสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ ช่วยลดอาการซึมเศร้า ป้องกันหลอดเลือดแข็งตัว และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด เป็นต้น นอกจากมีประโยชน์ต่อผู้ใหญ่แล้ว น้ำมันโอเมก้า 3 ยังมีประโยชน์ต่อเด็กดังนี้คือ ช่วยให้การสร้างเซลล์สมองและเซลล์ประสาทที่เกี่ยวกับการเรียนรู้  ช่วยในเรื่องความจำ และช่วยในการพัฒนาดวงตาของเด็กและทารกให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ