ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จักกับ bitcoin ก่อนเข้าไปลงทุน  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

panne rattana

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 426
ทำความรู้จักกับ bitcoin ก่อนเข้าไปลงทุน
« เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2021, 12:22:52 PM »
สำหรับสกุลเงินบิทคอยน์ ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของ Digital ที่สร้างขึ้นมาด้วยภาษาคอมพิวเตอร์ โดยที่ไม่มีใครเป็นเจ้าของ และไม่มีรูปร่างหรือลักษณะที่ไม่สามารถจับต้องได้ เหมือนกับธนบัตรหรือเหรียญทั่วๆไปซึ่งถูกสร้าง โดยกลุ่มนักพัฒนากลุ่มเล็กๆกลุ่มหนึ่ง

ตลอดจนถึงบริษัทใหญ่ๆ จากทั่วทุกมุมโลกต่างใช้ระบบดังกล่าวใน โดยคอมพิวเตอร์และของผู้ใช้งานทั่วโลกนั่นเอง โดยใช้ระบบซอฟต์แวร์ที่มีการถอดสมการทางคณิตศาสตร์ และถือได้ว่าเป็นนามสกุลเงินชิ้นแรกของโลก ที่ถูกเขียนโดยคริปโตเคอเรนซี่นั้นเอง

สิ่งที่ทำให้ bitcoin แตกต่างจากสกุลเงินอื่นๆ
สำหรับ bitcoin สามารถที่จะใช้แทนเงินสดในการซื้อขายออนไลน์ได้ และในทุกๆที่มีการรองรับสกุลเงินดังกล่าวอย่างเห็นได้ชัด และเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ถูกจัดได้อย่างชัดเจน และลงตัวละว่าดีจะเป็นติ่งสกุลเงินที่เรียกได้ว่ามีการซื้อ-ขาย ระบบผ่านระบบออนไลน์ทั่วๆไป ที่สามารถใช้ได้เหมือนกับบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามความพิเศษของ มันคือเป็นตัวช่วยในการควบคุมแบบติดใจที่กล่าวได้ว่าไม่มีสถาบันการเงินใดสามารถ ที่จะควบคุมมันได้นั่นเองซึ่งนั่นทำให้ผู้คนสามารถเลือกใช้ bitcoin ที่ส่วนใหญ่จะรู้สึกสบายใจได้ เนื่องจากแม้แต่ธนาคารก็ไม่สามารถที่จะควบคุมตัวมันได้


ทำความรู้จักกับ bitcoin ก่อนเข้าไปลงทุน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.invesment.net/