ผู้เขียน หัวข้อ: Big data (บิ๊กดาต้า) จำเป็นอย่างไรในยุคนี้  (อ่าน 34 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

panne rattana

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 468
Big data ถือได้ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบันเลยก็ว่าได้ในโลกของธุรกิจที่ถูกขับเคลื่อนด้วยข้อมูลที่มีมากมายจำนวนมหาศาลจนทำให้เรียกว่ามีผู้คนต่างให้ความสนใจและกำลังมาแรงเป็นอย่างมากที่เชื่อว่าหลายๆคนที่ทำงานในวงการไอทีหรือสายอื่นต่างๆก็ตามก็ยังคงได้ยินคำนี้ผ่านหูมากันบ้างเลยก็ว่าได้ และเคยสงสัยกันไหมว่าที่แท้จริงแล้วมันคืออะไรกันแน่วันนี้เรามีคำตอบในรูปแบบที่สามารถเข้าใจได้ง่ายและเต็มไปด้วยประสิทธิภาพให้กับคุณได้รับรู้กันดีกว่าว่าแท้ที่จริงแล้วมันมีหน้าที่อะไรและมีประโยชน์อย่างไรในปัจจุบัน

Big data คือคำนิยามของข้อมูลที่มีองค์ความรู้และสิ่งต่างๆมากมายขนาดใหญ่ในทุกชนิดและในทุกองค์กรของเราไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านของข้อมูลลูกค้า supplier พฤติกรรมผู้ใช้บริโภคและข้อมูลบริษัทต่างๆมากมายรวมไปถึงเอกสารต่างๆที่เกี่ยวข้องกับองค์กรนั้นๆรวมไปถึงรูปภาพและสิ่งต่างๆมากมายที่มีอยู่ในปริมาณที่มากจนกระทั่งซอฟต์แวร์ปกติทั่วไปไม่สามารถที่จะรองรับหรือเก็บข้อมูลที่สามารถประมวลผลได้อย่างเต็มที่และเต็มประสิทธิภาพ

ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ถือได้เกิดกำเนิดขึ้นมาและเป็นเทคโนโลยีทางด้านสถาปัตยกรรมไอทีรุ่นใหม่ที่มีการออกแบบเป็นซอฟต์แวร์ที่สามารถรองรับการจัดเก็บและการจัดการข้อมูลรวมไปถึงการคัดกรองข้อมูลต่างๆมากมายและยังสามารถที่จะเป็นอีกหนึ่งการใช้งานข้อมูลในลักษณะต่างๆได้เรื่องของปริมาณและประเภทดังต่อไปนี้


Big data (บิ๊กดาต้า) จำเป็นอย่างไรในยุคนี้ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://mandalasystem.com/blog/th/35/bigdata27062020