ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำ 7 วิธีในการรักษาความชุ่มชื้นสำหรับผิวสาวผิวแห้งไม่ควรจะผิดพลาด  (อ่าน 114 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

thachphlsrinetrsunthr

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 262
1. เลือกผลิตภัณฑ์ครีม

สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นครีม อุดมไปด้วยความชื้นและมอยเจอร์ไรเซอร์ พร้อมทำการเคลือบเพื่อไม่ให้ความชื้นถูกขจัดออกง่าย จึงทำให้สามารถบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดวัน

2. อาบน้ำในอุณหภูมิที่เหมาะสม

การอาบน้ำควรใช้น้ำที่อุณหภูมิปกติ อย่าใช้น้ำเย็นหรือน้ำอุ่นมากเกินไป เพราะน้ำเย็นหรือน้ำอุ่นมากจะดึงความชุ่มชื้นออกจากผิว ดังนั้นควรเลือกน้ำอุณหภูมิปกติที่ถือว่าเหมาะกับการทำความสะอาดผิวมากที่สุด และไม่ดึงความชุ่มชื้นออกจากผิว

3. หลีกเลี่ยงการถูผิว

หากคุณเป็นคนที่ชอบสครับหรือผลัดเซลล์ผิว เมื่อหน้าหนาวมาถึงให้หยุดหรือขัดเพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพราะการใช้สครับที่ถึงแม้มันจะขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว แต่ยังดึงเกราะป้องกันความชื้นของผิวออกมาด้วย

4. เลือกน้ำมันจากธรรมชาติ

น้ำมันธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันละหุ่ง น้ำมันโจโจ้บา หรือเชียบัตเตอร์ ถือว่าเป็นน้ำมันสกัดจากธรรมชาติเข้มข้น ที่จะช่วยบำรุงผิวทั้งก่อนนอนและตอนเช้าได้อย่างดีเยี่ยม เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ไม่ทำร้ายผิว

โฆษณา
เล่นซ้ำ 5.หยุดเกา

เมื่อรู้สึกคัน ให้ใช้มือถูผิวหนังเท่านั้น อย่าใช้เล็บข่วนหรือใช้วัสดุอื่นในการขีดข่วนพื้นผิว ซึ่งจะทำให้ผิวหนังอักเสบ บวม แดง แตกลาย และทำให้แก้ไขปัญหาผิวได้ยากขึ้น

6.ไม่อยู่ในห้องแอร์

หากต้องทำงานในห้องแอร์ แนะนำให้เดินออกจากห้องแอร์ไปสัมผัสกับอากาศปกติหรือแสงแดด เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้งเกินไป หรือถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ ให้พกครีมที่มีมอยส์เจอไรเซอร์หรือมอยส์เจอไรเซอร์สูงและทาทุกชั่วโมง

7. อาหารต้องมีคุณค่า .