ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีแก้ปัญหา ProtectStones ของ Spigot ไม่มี NO_SILK_TOUCH  (อ่าน 780 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Pptazura

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 9
  • ไม่รับแอด/ไม่ต้องทัก
วิธีแก้ปัญหา ProtectStones ของ Spigot ไม่มี NO_SILK_TOUCH
« เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2017, 12:49:41 pm »
เหมาะสำหรับคนที่ใช้ WorldGuard v6.0 ขึ้นไป
เนื่องจากหลายคนต้องการใช้ Flag ของ ProtectStones แต่ดันใช้ไม่ได้และก็ต้องการใช้ WorldGuard v. ใหม่ๆด้วยแต่มันเกิดคำถามขึ้นมาว่า อ้าว! NO_SILK_TOUCH ของปลักอิน ProtectStones ใน Spigot มันหายไปไหน ไม่มีให้ปรับหรือไง แล้วจะทำยังไง !?

ขอตอบเลยละกัน: เนื่องจากตัว config.yml ของปลักอินมันไม่ได้อัพเดตด้วย เนื่องจากทางผู้พัฒนาระบบลืมอัพเดต config.yml ให้เป็นตัวล่าสุด (ผมได้ตรวจสอบไปแล้วว่าใน class ของปลักอินตัวนี้มันมี feature กันขุดละมุนสัมผัสอยู่แต่ไม่ได้ถูกใส่มาด้วย ดังนั้นจะทำยังไง มาติดตามวิธีกันได้เลย)

ขั้นตอนที่ 1 เข้าไปดาวน์โหลดปลักอิน ProtectStones v1.4.1 ได้ที่ https://www.spigotmc.org/resources/protectionstones.10096/ หลังจากนั้นลากไฟล์ปลักอินมาลงไว้ที่หน้า Desktop
ขั้นตอนที่ 2 มาที่หน้า Desktop แล้วทำการกดคลิกเมาส์ขวา New > Text Documention //ให้เปิด Text ด้วย Notepad++
ขั้นตอนที่ 3 เข้ามาที่เว็บ https://github.com/vik1395/ProtectionStones-Minecraft แล้วทำการ Copy ในส่วน Configuration ทั้งหมด (Ctrl + A แล้ว Ctrl + C เอา)
ขั้นตอนที่ 4 กลับมาที่ text ที่เราสร้างไว้แล้ว Ctrl + V เอา หลังจากนั้นให้ Save as เป็น config.yml
ขั้นตอนที่ 5 ถ้าไฟล์ ProtectStones v1.4.1 อยู่ที่หน้า Desktop แล้วให้ทำการ Open with winrar แล้วทำการ ลบ config.yml ของอันเก่าออกแล้วเอา config.yml ของเราไปใส่แทน
ขั้นตอนที่ 6 ลองเอาปลักอินไปใส่ใน plugins แล้วตั้ง Silk Touch: true
ขั้นตอนที่ 7 ทดสอบเอาเองว่า NO_SILK_TOUCH ทำงานไหม (ตัวกระผมได้ทดลองแล้วว่าสามารถใช้งานได้)
-- ปล. ที่ไม่ลงภาพเพราะต้องการให้ทุกคนทดลองด้วยตัวเองและเข้าใจในความหมายที่กระผมจะสื่อ
กระผมไม่ชอบคนที่ไม่พยายามแสวงหาอย่างสุดความสามารถเพราะบางสิ่งอาจจะอยู่ตรงหน้าของคุณแล้วแต่คุณเลือกที่จะไม่เปิดรับมันเอาไว้เองซึ่งเป็นส่วนนึงของการเกิดโลกคู่ขนานเพราะว่าตัวเราเป็นคนเลือกเองว่าจะรับความรู้ หรือ ไม่รับความรู้ By P*/