ผู้เขียน หัวข้อ: แก้ปัญหาการโดนยิง Bot! ฉบับมือใหม่ (Bukkit/Bungeecord)  (อ่าน 853 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Pptazura

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 9
  • ไม่รับแอด/ไม่ต้องทัก
เนื่องจากเห็นหลายเซิฟโดนปล่อย Bot! เลยจะมาแนะนำวิธีแบบฉบับมือใหม่ก็น่าจะพอทำได้กันนะครับ

แบบที่ 1
สำหรับ Bukkit: ถ้ามีระบบ AuthMe ให้เข้าไปที่ AuthMe/config.yml แล้วเลื่อนลงมาที่บรรทัด enableAntiBot จะเห็นว่ามันถูกปรับเป็น true ไว้อยู่แล้วให้เลื่อนลงมาที่ antiBotInterval จะเห็นว่าค่าเดิมของมันคือ 5 ให้ปรับเป็น 7
ปล. antiBotInterval คือ กี่วินาทีของระบบ antiBotSensibility คือ จำนวนคนที่เข้าได้ในเวลาที่กำหนดไว้ก็คือ สมมุติว่ากำหนดไว้ว่า 7 วิจะเข้าได้แค่ 10 คนก็จะเข้าได้แค่นั้นส่วนคนอื่นจะเข้าไม่ได้ ต้องรอหลังจากครบ 7 วิถึงจะเข้าได้ (10p/7s)
ปล2. NoCheatPlus ก็ทำแบบเดียวกับ AuthMe ได้ =_=

แบบที่ 2
สำหรับ Bukkit: ถ้าไม่มีความคิดจะใช้ระบบ AuthMe ก็อาจจะใช้ปลักอินไม่เสียเงินจำพวก AntiBot/AntiProxy/AntiBotUltra (พื้นฐานของปลักอิน AntiBotUltra เมื่อโดนยิงบอทเข้ามาจะทำการเปิด Whitelist เป็น on อยู่ดี)

แบบที่ 3
สำหรับ Bukkit: ถ้ามีเงินหน่อยก็ลงทุนซื้อปลักอิน เช่น AntiBotDeluxeEx/DynamicAntiBot/MineSec (ส่วนตัวขอแนะนำ AntiBotDeluxeEx กันบอทได้ดีแต่ต้องปรับ config ก่อน

-- 3แบบแรกในกรณีที่โดนปล่อย Bot! แบบ HTTP/HTTPS หรือทั้งคู่แต่ถ้าโดนแบบ NONE ละ
แบบที่ 4
สำหรับ BungeeCord: หากโดนปล่อย Bot! ใส่ BungeeCord มักจะเจอไม่บ่อยมาก ซึ่งต้องเป็น NONE ของ DeathBot ที่ปล่อยเข้า BungeeCord เนี่ยละที่สามารถทำให้คนไม่สามารถเข้าเล่นได้ชั่วคราวเลย (ได้ผลกับบางเซิฟเช่น Se*s**) วิธีป้องกันคือ กำหนดว่า 1IP สามารถ Connect สู่ Server ได้กี่ครั้งยกตัวอย่างเช่น 1IP ต่อ 2-3ID ถ้ามากกว่านี้ก็ให้บล็อคออกหมด หรือไม่ก็ไปใช้ระบบ AntiBotDeluxeEx/LimitIP หรืออื่นๆที่สามารถใส่ในโฟลเดอร์ plugin ของ BungeeCord ได้
ปล. NONE คือ ฟังก์ชันของ DeathBot ที่จะเอา IP ของเครื่องเรา ปล่อย Bot เข้าเซิฟนั้นรัวๆ ซึ่งจะแรงกว่า HTTP/HTTPS หลายเท่าแต่ใช้กับ BungeeCord ได้ดี เพราะถ้าใช้ปล่อยเซิฟทั่วไป BanIP ก็จบเรื่อง
กระผมไม่ชอบคนที่ไม่พยายามแสวงหาอย่างสุดความสามารถเพราะบางสิ่งอาจจะอยู่ตรงหน้าของคุณแล้วแต่คุณเลือกที่จะไม่เปิดรับมันเอาไว้เองซึ่งเป็นส่วนนึงของการเกิดโลกคู่ขนานเพราะว่าตัวเราเป็นคนเลือกเองว่าจะรับความรู้ หรือ ไม่รับความรู้ By P*/