ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เกาะล้าน  (อ่าน 57 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

gozzilla1

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว เกาะล้าน
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 06, 2018, 07:04:19 pm »

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ
          เกาะล้าน สถานที่ท่องเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ยอดฮิต เป็นที่ถูกอกถูกใจทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยเพราะธรรมชาติของท้องทะเลที่นี่นั้นสวยงาม เทียบเท่ากับท้องทะเลทางใต้ของบ้านเราเลยทีเดียว และยังมีที่พักบนเกาะหลากหลายแบบ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้หลายกลุ่ม ที่นี่จึงกลายเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศที่ดีที่สุดอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้จักที่นี่มากนัก และมีคำถามมากมายว่าเกาะล้านอยู่ที่ไหน เดินทางอย่างไร ไม่มีรถจะไปเที่ยวได้ไหม ฯลฯ วันนี้เราไปหาคำตอบมาให้แล้วค่ะ ไปรู้จักกับเกาะล้านให้มากขึ้นกันเลย ^^
 1. เกาะล้าน ตั้งอยู่ใกล้กับชายฝั่งเมืองพัทยา ห่างจากฝั่งราว ๆ 7 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางจากรุงเทพฯ ไปประมาณ 1.30-2 ชั่วโมง มีเรือโดยสารไป-กลับตลอดทั้งวัน เที่ยวแบบวันเดย์ทริปได้สบายมาก 

          2. เกาะล้านมีเนื้อที่ทั้งหมดประมาณ 3,500 ไร่ รูปร่างของเกาะจะคล้าย ๆ กับรูปห้าเหลี่ยม แต่ละด้านจะไม่เท่ากัน จากทิศเหนือถึงทิศใต้ยาวประมาณ 4.6 กิโลเมตร และส่วนที่กว้างที่สุดกว้างประมาณ 2.1 กิโลเมตร

          3. ถึงแม้ว่าเกาะล้านจะเป็นเพียงแค่เกาะเล็ก ๆ และอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ แต่ก็เป็นเกาะที่มีธรรมชาติทางทะเลที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์สุด ๆ หาดทรายที่นี่ขาวละเอียด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใสราวกับกระจก และยังมีแนวปะการังอยู่รอบ ๆ ให้ได้ไปดำน้ำชมปะการังงน้ำตื้นกันด้วย

          4. บนเกาะล้านจะมีหาดอยู่ทั่วทุกทิศ ได้แก่ หาดตาแหวน, หาดนวล, หาดตายาย, หาดทองหลาง, หาดโข่ง, หาดสังวาลย์, หาดเทียน, หาดแสม, หาดถ้ำ, หาดกรวด และหาดเกเร หาดที่มีหาดทรายสวยที่สุดคือหาดตาแหวน
 5. นอกจากหาดต่าง ๆ แล้ว เกาะล้านก็มีที่เที่ยวอื่น ๆ บนเกาะให้ได้ไปเที่ยวชมด้วยค่ะ อาทิ จุดชมวิวเขาหน้ายักษ์หาดแสม, จุดชมวิวหาดตาแหวน, สะพานไม้หาดแสม, สะพานไม้หาดเทียน, อาคารอนุรักษ์พลังงาน (ตึกปลากระเบน), ธุดงค์สถานเฉลิมพระเกียรติ และเจ้าแม่กวนอิม เป็นต้น

          6. เกาะล้าน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งร้านค้า, ร้านอาหาร, ที่พัก, ร้านขายยา, ตู้เอทีเอ็ม, ร้านขายของที่ระลึก,  ร้านเช่ารถจักรยานยนต์, สำนักงานเมืองพัทยาสาขาเกาะล้าน และอื่น ๆ มากมาย การมาเที่ยวที่นี่จึงไม่ต้องกลัวความลำบาก

          7. กิจกรรมท่องเที่ยวบนเกาะล้านมีหลากหลายรูปแบบ อาทิ เล่นน้ำทะเล, ดำน้ำดูปะการัง, ขี่รถจักรยานยนต์เที่ยวรอบเกาะ, เล่นบานาโบ๊ท, ถ่ายรูปตามจุดท่องเที่ยวต่าง ๆ, ขี่เจ็ทสกี, เรือลากร่ม (Parasailing), ตกหมึก/ตกปลา, เรือโดนัท และพายเรือคายัก เป็นต้น วิธีเล่นคาสิโนบนมือถือ

          8. กิจกรรมห้ามพลาดของเกาะล้านและมีเพียงไม่กี่แห่งในเมืองไทย นั่นก็คือ Sea Walker เป็นการดำน้ำในรูปแบบที่แปลกใหม่ ผู้ดำน้ำจะต้องสวมถังคล้าย ๆ กับหมวกนักบินอวกาศลงไปในน้ำ ซึ่งจะมีท่ออากาศอ๊อกซิเจนอยู่ด้านบน ช่วงความลึกที่ทางผู้ประกอบการพาไปดำน้ำจะอยู่ประมาณ 5-7 เมตร เราสามารถเดินชมปะการังและปลาต่าง ๆ ได้เลยในน้ำทะเล อ๊ะ ๆ แต่ต้องระวังอย่าเดินไปเหยียบปะการังนะคะ ^^

          9. คำว่าเหงาคงใช้ไม่ได้กับเกาะล้าน แม้จะเป็นเกาะแต่ที่นี่ก็มีสิ่งบันเทิงใจมากมาย ใครที่ชอบนั่งเล่นชิล ๆ ร้านกาแฟ ก็มีร้านกาแฟหลากหลายรูปแบบให้เลือกค่ะ ร้านที่ห้ามพลาดเลยก็คือ Maharak Cafe ร้านกาแฟสุดชิคติดริมทะเล บรรยากาศชิล ๆ เป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของนักท่องเที่ยวสายฮิปสเตอร์เลยค่ะ

          10. ร้านอาหารเกาะล้านมีให้เลือกมากมายเช่นกันค่ะ ที่เด็ด ๆ ก็ต้องเป็นร้านอาหารทะเลท้องถิ่น บางร้านก็ตั้งอยู่ติดริมทะเล บรรยากาศโรแมนติกมาก ๆ อาหารก็อร่อย ราคากำลังดี ไม่ต้องกลัวอดเลยค่ะ ดูรายละเอียดร้านอาหารและร้านกาแฟเกาะล้านเพิ่มเติมได้ที่
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 06, 2018, 07:05:53 pm โดย gozzilla1 »